Bệnh lý tim mạch luôn được mệnh danh là:  “những kẻ giết người không thương sốt một ai”. Bởi bệnh luôn luôn triển trong sự im lặng và bệnh nhân chỉ biết khi có dấu hiệu nặng, đến lúc vào bệnh viện thì bác sĩ cũng bó tay vì cũng không thể cứu vãn. Chính vì để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn, hãy đọc ngay bài viết 6 triệu chứng của bệnh tìm mạch được chia sẻ từ chúng tôi. Sau đây là chia sẻ từ bác sĩ Trần Thị Tranh Trúc.. Bác sĩ đã chỉ rõ ra 6 triệu chứng của bệnh tim mạch để mọi người biết cách phòng tránh cho bản thân mình.

Đực ngực do tim

Đau ngực do bệnh tim mạch là rất thường gặp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người bị bệnh tim mạch đều luôn có cảm giác mơ hồ, chứ họ cũng không biết vì sao đau và tại sao như thế này? Các cơn đau ngực do bệnh mạch gây ra thường đi kèm một số dấu hiệu sau:

– Cảm giác nóng và khó chịu như có ai đang bóp nghẹt lồng ngực
– Đau lan sau lưng, vùng cổ, hàm
– Các cơn đau lưng thường kéo dài hơn vài phút, cảm giác đau lưng khi vận động
– Khó thở
– Thường xuyên đổ mồ hôi
– Chóng mặt hoặc cảm giác yếu ớt hẳn
– Nôn ói hoặc ói

Ngoài ra, đau ngực còn là dấu hiệu của một số bệnh khác theo mức độ từ thấp đến cao. Bệnh lý thường xảy ra nhất do đau ngực là bệnh tim mạch và cũng là bệnh nguy hiểm nhất. Chính vì vậy chúng ta cần phải phát hiện và điều trị sớm. Khi thấy triệu chứng bệnh tim mạch như đau ngực thì cần phải đi đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Đánh trống ngực là triệu chứng của bệnh tim mạch

Đánh trống ngực là dấu hiệu tim đang đập bất thường. Và cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tim mạch đang báo hiệu cho bạn biết. Hầu hết mọi bệnh nhân đều mô tả tìm hoạt động bị lệch lạc, lúc thì đạm chập còn lúc thì đập nhanh một cách bất thường.

Như vậy thì chúng ta có thể kết luận rằng : “ Nhịp tim đập bất thường là nguyên nhân gây ra tình trạng đánh trống trực ngực của bệnh nhân”. Hiện nay bệnh nhân có thể gặp rất nhiều loại nhịp tim và chúng đều có xu hướng là đập nhanh hơn. Để bác sĩ xác định được bạn có bị bệnh tim mạch hay không? Họ sẽ thường hỏi lịch sử bệnh của bạn với một số cái tên: ngoại tâm thu nhĩ , ngoại tâm thu thất, rung nhĩ và nhịp tim nhanh trên thất

Cảm thấy hoa mắt chóng mặt

Một số dấu hiệu bị chóng mặt, choáng váng của bệnh tim mạch. Chúng ta có thể thường gặp ở bệnh nhân trên 65 tuổi.. Nguyên nhân là do não không đủ máu và bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

– Thiếu máu
– Xơ vỡ động mạch
– Mất nước
– Đường huyết tăng
– Nhịp tim rối loạn
– Huyết áp tụt
– Đột quỵ
– Thình thoảng thiếu máu lên não
– Thiếu máu

triệu chứng của bệnh tim mạch

Ngất xỉu và mất ý thức là dấu hiệu của bệnh tim mạch

Nếu bạn đột ngột bị ngất xỉu thì đây có nghĩa là ý thức bị mất tạm thời. Triệu chứng ngất xỉu cũng khá phổ biến đối với hầu hết mọi người. Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, ngất xỉu là do căng thẳng, lo sợ hoặc hốt hoảng.

Nhưng không phải lúc nào cũng đúng như vậy? Đôi khi ngất xỉu cũng là dấu hiệu của bệnh tim mạch nguy hiểm và ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. Nguyên nhân là do lượng máu cung cấp đến não không đủ hoặc oxy trong máu bị giảm quá đột ngột. Lúc này cơ thể phải phản ứng lại bằng cách ngất xỉu để dừng lại các hoạt động của cơ thể. Vậy nên, khi thấy ai đó đột ngột bị ngất đi, hãy nên khuyên người đó tìm ra nguyên nhân ngay

triệu chứng của bệnh tim mạch

Mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày

Thường xuyên mệt mỏi và bùn ngủ vào ban ngày là một trong những triệu chứng của bênh tim mạch. Mệt mỏi có nghĩa là không thể hoạt đông những công việc thường ngày như ăn cơm, quét nhà. Dấu hiệu này thường xảy ra là do bị suy tim

Ngủ vào ban ngày thường là do người bệnh bị rối loạn giấc ngủ vào buổi tối, chẳng hạn như ngừng thở khi ngủ hoặc đơn thuần là khó ngủ. Điều đáng chú ý hơn, tất cả các loại rối loạn giấc ngủ đều là do bị bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch gây triệu chứng khó thở

Suy tim và bệnh tim mạch là những nguyên nhân cực kỳ nghiêm trọng gây ra dấu hiệu khó thở. Bệnh nhân suy tim thường cảm thấy khó thở, cảm giác khó thở hơn khi năm nghỉ. Thình thoảng vào đêm, bệnh nhân đang ngủ thì bỗng dưng đột ngột thức dậy rồi thở hổn hển, tình trạng này có thể gọi là khó thở về đêm.

triệu chứng của bệnh tim mạch

Một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra dấu hiệu khó thở như bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, hen suyễn. Nếu cảm thấy có dấu hiệu trên thì bạn hãy đi đến bệnh viện để kiểm định ngay. Nếu để bệnh ở giai đoạn quá muộn thì sẽ dẫn đến mức độ nguy hiểm cho tính mạng.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>