Theo như thống kê, thì ở Việt Nam là quốc gia nằm trong danh sách có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Vì vậy đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng “ bệnh nhân tiểu đường nên uống gì là tốt nhất? Để tìm được câu trả lời bạn nên tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!

Bệnh nhân bị tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường nên uống gì là tốt nhất?

Tiểu đường là một trong những căn bệnh đang có chiều hướng tăng cao do sự thay đổi về chế độ sinh hoạt, sự tác động của môi trường sống đặc biệt là chế độ ăn uống. Loại bệnh này được coi là kẻ giết người thầm lặng do biến chứng và diễn biến vô cùng phức tạp.

Vậy tiểu đường nên uống gì là tốt nhất? Có rất nhiều loại nước uống tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và hỗ trợ điều trị bệnh. Chính vì vậy bệnh nhân cần đặc biệt chú ý chọn đúng loại nước uống, đặc biệt là các loại trà và nước ép.

Dưới đây là một số loại nước uống dành cho bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể tham khảo:

Nước ép khổ qua rừng

Nước ép từ khổ qua rừng được xem là một loại thức uống tuyệt vời dành cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Loại nước này có công dụng làm ảnh hưởng tới khả năng nạp glucose cũng như hàm lượng lipid.

Ngoài ra, nước ép khổ qua rừng cũng có tác dụng làm giảm mức đường niệu và đường huyết trong cơ thể. Nếu đang bị tiểu đường hoặc muốn phòng bệnh, bạn nên tham khảo và bổ sung loại thức uống này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Nước ép khổ qua rừng

Trà giảo cổ lam  

Trà giảo cổ lam là một trong những thức uống vàng dành cho người bị tiểu đường. Loại thức uống này có tác dụng giúp hạ đường huyết, điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Không những thế trà giảo cổ lam còn hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, hạ mỡ máu có ích rất nhiều đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Trà giảo cổ lam

Nước gừng kết hợp với đậu bắt

Gừng là một loại thảo mộc có chứa chất polyphenol có khả năng giúp giảm lượng đường trong cơ thể. Tương tự, thành phần của đậu bắp có nhiều chất xơ và vitamin cũng có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Kết hợp 2 loại này với làm nước ép và sử dụng đều đặn mỗi buổi sáng trong thời gian 1 tháng, bạn sẽ nhận được một kết quả tốt rõ rệt.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và 0% calo đã khiến trà này trở thành một trong những thức uống tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Dùng trà hoa cúc mỗi ngày không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu, mà còn ngăn ngừa tổn thương thần kinh và hệ thống tuần hoàn, phòng ngừa các biến chứng gây bệnh thận và mù lòa. Uống trà hai 2 lần mỗi ngày để có kết quả tốt.

Trà hoa cúc

Nước ép dưa leo

Dưa leo là một loại quả có chứa rất nhiều vitamin A, C, B1, B2, canxi, sắt, phốt pho. Thường xuyên sử dụng nước ép dưa leo sẽ giúp cho lượng đường trong máu được giảm đi đáng kể. Ngoài ra, dưa leo cũng có công dụng giúp giảm sưng, giảm viêm, giảm nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

Trà xanh

Rất thiếu sót nếu nhắc tới thức uống tốt cho người tiểu đường mà quên đi trà xanh. Theo nghiên cứu đã chứng minh rằng, trà xanh có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và hạ huyết áp bởi trong thành phần của trà có chứa ít carbohydrate và calo.

Trà xanh

Hơn nữa, loại thức uống này có chứa khá nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các phản ứng viêm sẽ bảo vệ bạn khỏi bệnh mạch vành và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bệnh tiểu đường có diễn biến khá phức tạp, nếu không được quan tâm điều trị sẽ dẫn đến những nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Trên đây njsps.org đã giúp bạn trả lời câu hỏi bệnh nhân tiểu đường nên uống gì là tốt nhất. Mong rằng đây là bài viết bổ ích giúp bạn có một sức khỏe tốt.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>