Cây bìm bịp là một vị thuốc quý có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, viêm gan, huyết áp cao, xương khớp,… Tuy nhiên, cách sử dụng cây bìm bịp như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

cách sử dụng cây bìm bịp
Cây bìm bịp

Cách sử dụng cây bìm bịp hiệu quả

Thảo dược này có rất nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh, nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng cây bìm bịp như thế nào để đạt hiệu quả cao.

 • Sắc nước uống:

Nếu bạn không có lá tươi tại vườn, có thể mua lá khô ở những địa chỉ cửa hàng thảo dược uy tín, sau đó về phân ra theo liều lượng và sử dụng sắc nước uống mỗi ngày.

Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 100g cây bìm bịp khô, rửa sạch qua nước, tiếp theo cho vào ấm với 1.5 lít nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút thì tắt bếp. Lấy nước sắc thu được uống trong ngày như trà.

cách sử dụng cây bìm bịp
Nước sắc cây bìm bịp
 • Sử dụng lá tươi:

Nếu trong vườn nhà bạn có sẵn lá cây bìm bịp tươi thì mỗi ngày nên lấy một nắm khoảng 10-15 lá rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn, lọc lấy nước, mỗi ngày uống 2 ly để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Đối với người bị chấn thương thì lấy một nắm lá tươi giã nát, lọc lấy nước uống, còn bã đắp lên vết thương, cách 5 tiếng thay gạt 1 lần.

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh của cây bìm bịp

Tùy từng loại bệnh mà cách sử dụng cây bìm bịp có sự khác nhau. Vì vậy bạn cần phải tuân thủ đúng cách để có một kết quả tốt nhất.

cách sử dụng cây bìm bịp
Cây bìm bịp khô
 • Cách sử dụng cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư:

Lấy khoảng 100g cây bìm bịp khô, đem rửa sạch cho vào ấm sắc với 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn còn 500ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Ngoài ra, bạn có thể phối hợp với một số thảo dược khác có công dụng điều trị ung thư như: xáo tam phân, rễ bồ công anh, trinh nữ hoàng cung, lá đu đủ đực,…

 • Hỗ trợ điều trị viêm gan, sạm da, vàng da:

Chuẩn bị cây bìm bịp khô 30g, râu ngô 20g; lá vọng cách, trần bì mỗi vị 15g, sâm đại hành 10g. Tất cả rửa sạch sắc với 1.5 lít nước, đun sôi trong  vòng 30 phút, cho đến khi cạn còn 800ml, chia làm 3 lần để uống trong ngày.

cách sử dụng cây bìm bịp
Bài thuốc điều trị viêm gan từ cây bìm bịp
 • Điều trị bong gân, gãy xương, sưng đau:

Lá cây bìm bịp tươi 80g, sâm đại hành, ngải cứu mỗi vị 50g. Đem các vị rửa sạch xào nóng với giấm rồi đắp lên vết thương, dùng vải buộc lại để khoảng 5-6 tiếng. Duy trì liên tục từ 5-10 ngày sẽ có kết quả bất ngờ.

 • Dùng trị bệnh đau khớp xương mãn tính, phong thấp:

Cây bìm bịp 30g, cây gối hạc, tầm gửi dâu, cây trâu cổ mỗi bị 20g. Tất cả các vị thuốc rửa sạch sắc với 1.5 lít nước đun sôi cạn còn 800ml, chia thuốc làm 3 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn. Tuân thủ thực hiện từ 5-15 ngày để đạt hiệu quả cao.

 • Hỗ trợ điều trị gai cột sống, thoái hóa cột sống:

Dùng 80g lá cây bìm bịp tươi, ngải cứu, củ sâm đại hành mỗi vị 50g; đem tất cả giã nhuyễn, xào nóng lên với giấm, để ấm ấm đắp vào chỗ đau nhức mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, băng lại cố định, kiên trì thực hiện liên tục từ 5-10 ngày và kết hợp với thuốc sắc sẽ nhanh chóng có hiệu quả.

cách sử dụng cây bìm bịp
Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống từ cây bìm bịp
 • Trị lở miệng ở người lớn, trẻ em:

Lấy 70g lá bìm bịp tươi rửa sạch, cho thêm chút nước rồi giã nát, lọc lấy nước ngậm và nuốt dần trong ngày.

Lưu ý khi sử dụng cây bìm bịp

 • Bệnh nhân bị huyết áp cơ thể có tính hàn thì không nên dùng cây bìm bịp bởi nó có tính mát.
 • Không nên uống thảo dược này quá nhiều để tránh dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.
 • Nếu dùng cây bìm bịp trị thoái hóa cột sống thì cần kết hợp với chế độ uống hợp lý và tập luyện phù hợp để đạt hiệu quả cao.
 • Cần kiên trì sử dụng cây bìm bịp trong thời gian dài mới giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Cách sử dụng cây bìm bịp như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Bài viết này đã phân tích rõ cho bạn, chỉ cần tuân thủ liều lượng và thực hiện theo sẽ có một kết quả điều trị bệnh hiệu quả.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>