Cây an xoa là một loại thảo dược qúy được nhiều người lan truyền rộng rãi, với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho bệnh gan. Vây thực sự cây an xoa có chữa được bệnh gan không, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn. 

Cây an xoa có chữa được bệnh gan không ?

Cây an xoa là thảo dược quý được xem là khắc tinh của căn bệnh gan. Trong an xoa có chứa một số enzyme và hoạt chất giúp ức chế và giảm virus trong gan.Vì vậy thảo dược này có tác dụng tốt đối với những bệnh lý về gan như giúp tăng cường sức khỏe lá gan, giảm men gan, điều trị viêm gan, tái tạo và hồi phục các tế bào gan bị tổn thương, nâng cao khả năng thải độc gan. Hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, C, ung thư gan, xơ gan. 

Cây an xoa có chữa được bệnh gan không

Cây an xoa hỗ trợ điều trị viêm gan 

Viêm gan là một bệnh khó trị và rất phổ biến ở nước ta. Theo khảo sát cho thấy, trung bình 10 người thì đã có 3 người mắc bệnh viêm gan, phổ biến nhất là viêm gan B, C. Chính vì vậy, rất nhiều người lo lắng về căn bệnh này. 

Sử dụng cây an xoa để điều trị viêm gan B sẽ rất hiệu quả bởi thảo dược này có tính mát, giúp thanh lọc và giải độc gan tốt, tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, an xoa còn giúp là giảm các triệu chứng của suy chức năng gan như da mặt vàng, tiểu tiện màu đỏ, mụn nhọt, mệt mỏi,… 

Cây an xoa điều trị bệnh xơ gan 

Xơ gan được xem là chức năng gan bị suy giảm. Hiện tượng xơ gan, xơ gan cổ trướng xảy ra với những người tiếp xúc với nhiều bia, rượu hoặc biến chứng từ viêm gan siêu vi. Trong trường hợp này, các tế bào gan sẽ bị rạn nứt, dẫn đến xơ gan. Nếu không có phương pháp điều trị nhanh chóng có thể dẫn đến ung thư gan. 

Cây an xoa có chữa được bệnh gan không

Cây an xoa có tác dụng tái tạo tế bào gan mới, ổn định cấu trúc gan. Vì vậy thảo dược này được dùng để điều trị xơ gan cổ trướng rất hiệu quả. 

Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư gan 

Ung thư gan là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này. 

Theo nghiên cứu cho thấy trong cây an xoa đã có chứa các dược chất giúp làm chậm quá trình phát triển của các tế bào gây ung thư, đặc biệt là ung thư gan. Trên thực tế công dụng của cây an xoa đã được nhà khoa học và nghiên cứu chứng minh. Theo nhóm thuộc trường đại học cần thơ, trong thảo dược này chứa 4 hợp chất: stigmasterol, apigenin, tiliroside và lupeol. Những nhóm này có tác dụng ức chế cực mạnh các tế bào ung thư gan Hep-G2. 

Cây an xoa có chữa được bệnh gan không

Ngoài ra, một nghiên cứu từ Indonesia vào năm 2006 cũng đã nhận định một số dược chất trong an xoa có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư gan. Trong an xoa có chứa hoạt chất alcoloid có tác dụng kháng lại sự phát triển của các tế bào ung thư gan. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có khả năng ngăn chặn sự lây lan, truyền nhiễm của các tế bào gây bệnh sang các tế bào khỏe mạnh khác, ngăn ngừa di căn. Liệu pháp này đã được các nhà nghiên cứu khoa học thử nghiệm trên cơ thể động vật và mang lại hiệu quả cao. 

Đồng thời, với hoạt chất flavonoid trong cây an xoa còn giúp chống lại oxy hóa hiệu quả. Oxy hóa là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các tế bào gây khối u, hạch ác tính. Dùng cây an xoa điều trị ung thư gan có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư trong gan và nâng cao chức năng gan. Chính vì vậy, quá trình sử dụng thảo dược này giúp giảm  các triệu chứng vàng da, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân,…

Với những nghiên cứu và những phân tích ở trên thì cây an xoa có chữa được bệnh gan không? đã có câu trả lời. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn luôn có một lá gan khỏe mạnh. 

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>