Cây bìm bịp loài cây rất phổ biến ở nước ta, cây là một vị thuốc nam quý có tác dụng giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác, đem lại nụ cười trên môi cho nhiều người bệnh. Tuy vậy đã khi nào bạn biết cây bìm bịp có mấy loại và mọc ở đâu?

cây bìm bịp có mấy loại
Cây bìm bịp

Cây bìm bịp có mấy loại?

Với khá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, nên thảo dược này đã được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Và đây là câu trả lời cây bìm bịp có mấy loại?

Cây bìm bịp là một loài thực vật có hoa thuộc họ ô rô. Thảo dược này còn có tên gọi khác là cây xương khỉ, cây mảnh cộng.

Thảo dược này được biết đến là một loại cây thuốc nam quý. Cây có thân nhỏ, cao hơn 2m, mọc thành bụi. Lá nguyên, cuống ngắn, hơi nhẵn, phía dưới mặt lá có nhiều gân, lá có màu xanh thẫm.

Hoa bìm bịp có màu đỏ hoặc hồng, rủ xuống dưới ngọn. Tràng hoa có 2 môi, môi dưới có 3 răng và bao phấn vàng xanh. Cây có quả nhỏ, nhiều hạt, cuống ngắn như lá và có hình trùy. Thông thường quả có 4 hạt và có chiều dài khoảng 1,5 – 2cm.

Qua những phân tích ở trên thì có trả lời câu hỏi cây bìm bịp có mấy loại? Theo ông bà ta nói từ xưa đến nay thì cây bìm bịp chỉ có một loại duy nhất, vì vậy mọi người nếu biết được đặc điểm của cây thì rất dễ tìm kiếm.

cây bìm bịp có mấy loại
Cây bìm bịp có mấy loại

Cây bìm bịp mọc ở đâu?

Ở nước ta vài năm gần đây cây bìm bịp là một vị thuốc nam được rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Vì vậy hiện nay đang được nhiều quan tâm không biết cây bìm bịp mọc ở đâu?

Theo những thông tin chúng tôi biết được, thảo dược này có rất nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên lại rất hiếm ở các quốc gia Bắc Á như Trung Quốc, Đài Loan, một số tạp chí còn đăng tin có những bệnh nhân ở nước ngoài lặn lội hàng nghìn km về đến Việt Nam chỉ để mua cho bằng được cây bìm bịp về làm thuốc điều trị bệnh ung thư.

Cây phân bố ở các nước vùng nhiệt đới, ở nước ra cây bìm bịp mọc tập trung ở các tỉnh phía nam như: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đông, Đồng Nai,… Cây thường mọc hoang ở các bờ rào, bụi rậm ven đường.

Nếu để ý đến thì bạn sẽ thấy trong các bụi rậm cây bìm bịp sẽ mọc chằng chịt xen dưới lùm cây. Đặc biệt tới mùa hè khi hoa nở rực màu đỏ thì bạn sẽ thấy cây rất rõ trong các bụi rậm lùm cây.

cây bìm bịp có mấy loại
Cây bìm bịp mọc ở bụi rậm

Khu vực miền bắc thì cây bìm bịp cũng có mọc, tuy nhiên số lượng rất ít và hiếm gặp hơn các tỉnh miền nam. Hiện tại cây mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi như: Ninh Bình, Hà Tây, Thanh Hóa, Hòa Bình,.. và mọc rải rác ở các tỉnh miền trung.

Là một cây mọc hoang và phân bố ở vùng nhiệt đới, nên cây bìm bịp rất dễ trồng. Vì vậy nếu bạn muốn đem cây thuốc này về vườn của mình thì cũng có thể đem về trồng được.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên trồng cây bìm bịp vào khu vườn của gia đình. Bởi cây này đây là một vị thuốc quý có tác dụng chữa bệnh mà còn là một loại rau ăn sống giàu dinh dưỡng.

Cây bìm bịp có mấy loại và mọc ở đâu đã được giải đáp qua bài viết này. Mong rằng đây là những thông tin bổ ích cho bạn đọc biết được nhiều hơn về thảo dược này. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>