Cây xương khỉ là một loại cây thảo dược quen thuộc với người dân quê, họ thường sử dụng để nấu canh. Tuy nhiên ít ai biết được hết giá trị dược tính chữa bệnh của loại cây này. Vậy cây xương khỉ chữa bệnh gì và cách dùng như thế nào?. Bài viết này sẽ cho bạn biết câu trả lời nhé!

Cây xương khỉ chữa bệnh gì? 

Từ rất lâu đã có rất nhiều người biết được đến tác dụng trị bệnh của cây xương khỉ. Hơn nữa, thảo dược này rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy cây xương khỉ chữa bệnh gì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Hỗ trợ điều trị ung thư: Theo nghiên cứu y học cho thấy trong cây xương khỉ có chứa hợp chất flavonoid. Chất này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Hơn nữa, thảo dược này còn có tác dụng làm giảm đi tác dụng phụ của việc xạ trị. Ngoài ra, còn giúp thải độc chức năng gan cho người bệnh ung thư. 

Trong đông y thì cây xương khỉ có tác dụng chữa viêm họng, suy thận, viêm thận, teo thận. Từ đó cây này trở thành một loại thảo dược tốt cho những người mắc bệnh về gan. Cây xương khỉ còn có tác dụng giúp giải nhiệt, điều trị đau nhức xương khớp, bong gan, men gan cao và vàng da. Bên cạnh đó còn  có tác dụng làm liền xương và hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. 

Cây xương khỉ chữa bệnh gì? Những thông tin giải đáp ở trên đã có thể giải quyết thắc mắc của bạn. Đặc biệt, thảo dược này còn có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều ở các chị em phụ nữ. 

Cách dùng cây xương khỉ chữa bệnh

Bạn đã biết được cây xương khỉ có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Nhưng vẫn chưa biết cách dùng như thế nào để điều trị bệnh hiệu quả. Vậy hãy cùng theo dõi ngày dưới đây: 

Hỗ trợ điều trị ung thư: Bạn chỉ cần lấy 50g cây xương khỉ khô, sau đó đem rửa sạch và sắc với 1 lít nước. Nước sắc thu được để nguội và chia làm nhiều lần để uống trong ngày, sau vài ngày sẽ thấy được hiệu quả của thuốc. 

Hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống: Đối với bệnh này thì bạn nên dùng cây xương khỉ kết hợp với đậu đen và cây trâu cổ. Chuẩn bị mỗi thứ 12g và đem sao vàng hạ thổ. Kết hợp thêm ba kích, cẩu tích, đương quy và tang ký sinh mỗi vị 16g. Đem sắc tất cả cùng với 1.5 lít, khi thuốc cạn còn 400ml nước thì chia đều ra để uống trong ngày sau mỗi bữa ăn. 

Điều trị đau nhức xương khớp: Chuẩn bị cây xương khỉ 30g, cây gối hạc, cây trâu cổ, tầm gửi dâu tằm mỗi vị 20g. Sau đó đem rửa sạch sắc cùng với 1.2 lít nước, sắc cạn còn 300ml, chia làm 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn, dùng liên tục 15 ngày.  

trái nhàu trị đau khớp có hiệu quả không

Điều trị nhiệt miệng, nóng trong: Bạn sử dụng khoảng 50g lá cây xương khỉ tươi. Đem lá đi giã nát và lọc lấy nước uống. Cuối cùng thì đem phần bã để đắp lên những vùng bị lở loét nhiệt miệng. Làm theo cách này vài lần thì sẽ dứt điểm được nhiệt miệng. 

Hỗ trợ điều trị viêm gan mạn tính: Cây xương khỉ khô 30g, râu ngô 20g, sâm đại hành 16g, lá vọng cách và trần bì mỗi vị 12g. Tất cả rửa sạch cho vào ấm sắc cùng với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút, nước sắc chia làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trị dùng trong vòng 15 ngày. 

Bài viết trên các bạn đã biết được cây xương khỉ chữa bệnh gì và cách dùng như thế nào rồi đúng không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc biết nhiều hơn về cây xương khỉ. 

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>