Cây xương khỉ có khả năng trị nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh viêm xoang. Vậy tin này có đúng không, cây xương khỉ chữa bệnh viêm xoang có thật không? Để hiểu rõ về thông tin này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Cây xương khỉ là gì?

Cây xương khỉ là cây thuốc cổ truyền được người xưa sử dụng làm thuốc. Nhắc đến cây xương khỉ thì có thể ít người biết nhưng nhắc đến cây bìm bịp thì người dân hầu như ai cũng biết. Vì khi bìm bịp con bị gãy chân người ta thấy bìm bịp mẹ lấy lá cây này nhai nát rồi nhã vào vết thương và vết thương lành khá nhanh. 

cây xương khỉ trị viêm xoang

Ngoài ra nó còn có những tên khác như mảng cộng, bách giải và tên khoa học là clinacanthus nutans. Cây thường mọc hoang ở các vùng nông thôn Nam Bộ. Ngày này thì đang có rất nhiều người tiềm kiếm và mua nó bởi vì nhiều tác dụng của nó, trong đó cây xương khỉ chữa bênh viêm xoang cũng là một trong những nguyên nhân khiến người ta tìm kiếm nó.

Cây xương khỉ chữa bệnh viêm xoang có thật không?

Nhiều người cho rằng cây xương khỉ trị được bệnh viêm xoang, vậy điều này có thật không? Trong cây xương khỉ có khá nhiều dược chất tốt và có khả năng chữa bệnh, điều này cũng có nghĩa cây xương có khả năng trị bênh viêm xoang. Sau đây là các thành phần có trong cây xương khỉ:

cây xương khỉ trị viêm xoang

  • Flavonoid: trong cây xương khỉ có hoạt chất flavonoid rất cao, có tác dụng chống viêm, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch.
  • Canxi: Ngoài flanovoid thì hàm lượng canxi cũng là một thành phần chính trong cây xương khỉ, góp phần cũng cố cho sự vững chắc cho hệ xương, ngăn ngừa đau nhức các khớp 
  • Ngoài ra trong cây xương khỉ còn có rất nhiều các khoáng chất, các axit amin, vitamin, chất sơ, hàm lượng đạm và chất béo vừa phải cần thiết cho cơ thể và nó không có chất độc hại.

Nhờ các dược chất này mà cây xương khỉ có thể trị được nhiều loại bệnh trong đó có bệnh viêm xoang. Vì thế cây xương khỉ ngày nay càng quý hiếm.

Cách sử dụng cây xương khỉ chữa bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là gì?

Viêm xoang là do các xoang ở mũi bị viêm hoặc nhiễm trùng, được chia thành 2 loại là viêm mãn tính và viêm cấp tính. Khi mắc phải bệnh này, cơ thể sẽ luôn cảm thấy khó chịu ở mũi vì sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi…vv, gây phiền phức, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, hoạt động hàng ngày và cuộc sống xung quanh. 

cây xương khỉ trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang xuất hiện ở mọi lứa tuổi và mọi giới tính. Hiện nay thuốc Tây vẫn chưa có khả năng điều trị dứt điểm mà chỉ có thể khống chế nó.Nhưng khoa học đã chứng minh cây xương khỉ có thể điều trị bệnh này. Điều trị viêm xoang là một trong những tác dụng to lớn nhất của cây xương khỉ.

Cách sử dụng cây xương khỉ

Để điều trị bệnh viêm xoang một cách hiệu quả và an toàn, sau đây là cách sử dụng cây xương khỉ chữa bệnh viêm xoang mà bạn cần biết để áp dụng: 

– Dùng khoảng 100gr Xương Khỉ đã phơi khô, rửa sạch rồi cho vào ấm nước
–  Sắc cùng 1,5 lít nước rồi nấu cô cạn còn tầm 1 lít và uống hết trong ngày.
– Sử dụng kiên trì khoảng 2 tuần bạn sẽ cảm thấy bệnh tình của mình thuyên giảm.

Bài viết trên là tất cả thông tin về vấn đề cây xương khỉ trị bệnh viêm xoang. Hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn biết cây xương khỉ chữa bệnh viêm xoang là có thật, và có thể sử dụng nó khi cần thiết.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>