Gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ, trong đó gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là giai đoạn cuối và nguy hiểm nhất. Ở giai đoạn này gan đã bị tổn thương nghiêm trọng và có thể gây nhiều biến chứng. Vậy, gan nhiễm mỡ cấp độ nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng tìm câu giải đáp ngay dưới đây nhé. 

Dấu hiệu nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 3

Hầu như các ca ga nhiễm mỡ thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó nhận biết được. Khi bệnh nhân thấy có những dấu hiệu bất thường nghĩa là bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. 

Trên thực tế thì chủ yếu bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu được phát hiện nhờ thông qua kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc người có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, lạm dungnf nhiều bia rượu nên đi khám, kiểm tra sức khỏe. 

Qua nhiều khảo sát, thì các chuyên gia y học cho biết các dấu hiệu như ăn không ngon, mệt mỏi, buồn nôn, đau vùng gan hoặc bị chướng bụng là một trong những biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, chúng diễn ra không thường xuyên và không phải là triệu chứng đặc trưng nên người bệnh rất dễ chủ quan. 

Khi cơ thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi kèm theo chán ăn kéo dài, hay buồn nôn, đau hạ sườn phải kéo dài, da tái vàng, long trắng mắt ngả màu vàng,… khi đó bạn có thể đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 3. 

Để biết chính xác, bạn bị bệnh gan nhiễm mỡ hay bệnh gì, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra cách kiểm tra phù hợp. Hiện nay với sự tiên tiến vượt bậc của y học, bệnh gan nhiễm mỡ có thể được phát hiện sau vài phút kiểm tra với máy FibroScan 502 Touch và siêu âm. 

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào? 

Bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Khi bệnh ở cấp độ 2 sẽ rời vào tình trạng mệt mỏi, chán ăn và đau nhiều hơn những vẫn có khả năng điều trị khỏi và phục hồi gan về trạng thái ban đầu. 

Đến giai đoạn gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là nguy hiểm nhất của bệnh và những biểu hiện ra bên ngoài rất rõ rệt như đã nêu ở trên. Cho dù được điều trị nhưng bệnh vẫn sẽ để lại nhiều biến chứng và gan khó hồi phục lại như ban đầu. 

Có không ít trường hợp bệnh đã diễn biến đến cấp độ này nhưng người bệnh vẫn chủ quan, xem nhẹ dấu hiệu cảnh báo của bệnh. Gan nhiễm mỡ cấp độ nếu không được điều trị thì một trong những nguyên nhân dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Theo như thống kê, có tới 20% các trường hợp gan nhiễm mỡ nặng có thể dẫn đến xơ gan và 11% các trường hợp này tử vong liên quan đến các vấn đề về gan. Khi mắc bệnh xơ gan, những mô sẹo sẽ xuất hiện và thay thế dần các tế bào gan khỏe mạnh. Số lượng sẹo càng tăng, chức năng của gan sẽ càng giảm đáng kể. 

Nếu rối loạn chức năng gan diễn ra, kết quả của các xét nghiệm ALT và AST sẽ cho thấy nồng độ men gan trong máu tăng cao. Ngoài ra vì gan không còn khả năng sinh sản ra các yếu tố đông máu nên nồng độ albumin cũng như prothrombin cũng sẽ bất thường. 

Triệu chứng gan nhiễm mỡ cấp độ 3 nguy hiểm hơn nhiều so với các dấu hiệu ở 2 cấp độ trước. Bệnh nhân có thể bất tỉnh, hôn mê sâu hoặc thấm chí trong vài trường hợp sẽ phải chạy thận nhân tạo để lọc máu. 

Qua đây những thông tin này chắc bạn đã biết gan nhiễm mỡ cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào? Hi vọng khi bạn đọc xong bài viết này sẽ đi khám sức khỏe định kỳ để có một sức khỏe tốt. Nếu bạn phát hiện mình bị gan nhiễm mỡ thì phương pháp điêu trị đông y là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bởi đông y là những bài thuốc được làm từ cây thảo dược như cây xạ đen, giảo cổ lam, cây an xoa khô,.. Đây là những loại thảo dược được thiên nhiên ban tặng với nhiều tính năng tốt cho gan. Vì vậy bạn nên thảm khảo để sử dụng. 

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>