Gan nhiễm mỡ ngoài việc điều trị bằng thuốc tây y, luyện tập thể thao, thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng cũng có những thực phẩm mà bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn và kiêng. Vậy gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không? Dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé! 

Gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không? 

Các chuyên dinh dưỡng cho biết, hải sản là một trong những loại thực phẩm ngon miệng và giàu năng lượng. Hàm lượng chất béo ít bão hòa có hại trong hải sản là rất nhỏ, nên ăn hải sản cũng khá tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, nếu không có thể tăng áp lực lên gan của bạn, không tốt cho việc hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không

Không phải bất kỳ bệnh nhân gan nhiễm mỡ nào cũng có thể ăn hải sản, theo một nghiên cứu khảo sát cho thấy, một số người dị ứng với những loại protein trong các thực phẩm từ biển, cho nên những người bệnh nếu bị dị ứng thì không nên ăn hải sản để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hơn nữa với những loại hải sản quen thuộc cũng cần phải lựa chọn, những loại hải sản ăn sống thường chứa một lượng lớn bệnh khuẩn, vừa có thể ảnh hưởng đến dạ dày vừa áp lực cho việc loại trừ độc tố của gan. Vì vậy những bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần chú ý về vấn đề ăn uống. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chế độ dinh dưỡng của bệnh này vô cùng quan trọng, ăn uống không kiểm soát hoặc ăn một ngày ba bữa theo quy luật nhất định là một cách làm vô cùng nguy hiểm.

gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không

Hơn nữa ngoài việc tạo lập thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt, còn nên đặt việc điều trị lên vị trí hàng đầu, trong lúc này bạn cần phải chữa trị triệt để bệnh gan nhiễm mỡ thì mới có thể tận hưởng được cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy đáp án cho câu hỏi “ gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không ?” là có. Tuy nhiên cũng nên dựa vào tình hình sức khỏe, cơ thể mỗi người mà có chế độ ăn uống đúng đắn và hợp lý. 

Chế độ ăn kiêng cho người bị gan nhiễm mỡ

Ngoài việc tìm hiểu xem bệnh nhân gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không, chúng tôi cũng đưa ra một số gợi ý về chế độ ăn kiêng như sau, giúp cho bạn có một chế độ ăn phù hợp. 

Bữa sáng: 

 • Bạn có thể dùng 226g yến mạch trộn cùng 2 muỗng cà phê. 
 • Bơ hạnh nhân cùng với 1 quả chuối.
 • Một cốc cà phê với sữa ít béo. 

gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không

Bữa trưa: 

 • Một chút salad rau chân vịt cùng với dấm và dầu oliu.
 • Khoảng 85g gà nướng. 
 • 1 củ khoai lang nướng vừa phải 
 • 1 bát rau bông cải xanh nấu chín
 • 1 quả táo cùng với 1 ly sữa. 

Bữa tối: 

 • Xà lách trộn nhỏ 
 • 85g cá hồi nướng 
 • Ngũ cốc nguyên hạt cùng với các loại quả, thêm cùng 1 ly sữa. 
 • 1 bát bông cải nấu chín. 

gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không

Trên đây là chế độ ăn kiêng của bệnh nhân gan nhiễm mỡ mà bạn có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ ăn uống. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn đa dạng thực đơn, có nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình. 

Ngoài những thông tin trên thì bạn cũng nên hạn chế lạm dụng bia rượu, có lối sống khoa học, tăng cường tập thể dục thể thao,… Bệnh cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các loại thảo dược tốt cho sức khỏe của gan như cây an xoa tươi, cây xạ đen , lá sen,… để có thể tốt lên cũng như để bệnh gan nhiễm mỡ nhanh chóng phục hồi. 

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>