Giảo cổ lam là một loại thảo dược cổ quý hiếm có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Thảo dược này đang được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Đặc biệt nổi bật nhất là nâng cao tuổi thọ và điều trị các bệnh nan y. Vậy để biết giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì? Thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì?
Giảo cổ lam

Tác dụng chữa bệnh của giảo cổ lam

  • Giảo cổ lam có tác dụng trong việc giảm mỡ máu, người thường xuyên uống trà thảo dược này có thể ức chế tăng 71% lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, làm tan máu đông, xơ vữa động mạch, chống huyết khối và giúp lưu thông máu lên não nhanh hơn.
  • Giúp bảo vệ gan, tăng tiết mật: tăng cường chức năng giải độc cho gan.
  • Uống trà giảo cổ lam mỗi ngày sẽ giúp giảm căng thẳng, chống lão hóa và có giấc ngủ ngon hơn.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
  • Giảo cổ lam còn giúp hạ và ổn định đường huyết: do cơ chế tăng tiết, tăng độ nhạy cảm với insulin. Nhưng bạn sẽ bị hạ huyết áp đột ngột khi cơ thể mất khả năng điều tiết insulin khiến đường bị tiêu hủy quá mức cho phép.
Giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì?
Giảo cổ lam rất tốt cho sức khỏe

Thực tế giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì?

Trên thực tế thì giảo cổ lam có khá nhiều công dụng trong điều trị bệnh, nhưng vẫn chưa rõ là bệnh gì. Ngay sau đây sẽ giúp bạn biết được giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì?

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Trên thực tế, giảo cổ lam có chứa các chất phytochemicals adaptogenic kỳ diệu được gọi là ginsenosides, chất này có trong thành phần của nhân sâm, nhưng cũng có rất nhiều trong giảo cổ lam.

Và các nghiên cứu thử nghiệm cũng đã chỉ ra những tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe, góp phần nâng cao tuổi thọ, chống lại bệnh mãn tính đặc biệt là bệnh tiểu đường.

  • Giảm cholesterol

Đây là tin tốt lành cho trái tim: saponin trong giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol.

Một số thử nghiệm cho thấy mức giảm 22% cholesterol xấu, trong khi đó cholesterol tốt vẫn không thay đổi. Điều này dự báo tốt cho sức khỏe của tim mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim, chứng xơ vữa động mạch và nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khác nữa.

Giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì?
Giảm cholesterol
  • Điều hòa lượng đường trong máu

Giảo cổ lam cũng có một số tác dụng về kiểm soát glucose và lượng đường trong máu. Với tác dụng này có thể là phương pháp phòng ngừa vô cùng hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo các thử nghiệm cho thấy giảo cổ lam có tác dụng bảo vệ tuyến tụy, làm insulin tiết ra và giữ các chức năng thụ thể insulin trong cơ thể, tự nhiên làm tăng sự nhạy cảm và hấp thụ insulin, do đó làm giảm lượng đường huyết ở bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  • Giảm huyết áp

Giảo cổ lam có mối quan hệ thân thiết với hệ thống tim mạch. Vì vậy sử dụng giảo cổ lam thường xuyên rất tốt cho tim của bạn đặc biệt là huyết áp.

Theo các nghiên cứu vitro cho thấy trong giảo cổ lam giúp kích thích cơ thể tạo ra oxit nitric của riêng mình, giúp lưu thông máu, làm giãn mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm chứng cao huyết áp.

Giảm huyết áp
  • Kích thích hoạt động chống oxy hóa

Giảo cổ lam không phải là nguồn tự nhiên chống oxy hóa tự động giống như trà xanh, sô cô la. Thay vào đó, thảo dược này kích thích khả năng chống oxy hóa của cơ thể để tự làm việc.

Đúng như vậy, các nghiên cứu đã quan sát thấy một chất chiết xuất từ giảo cổ lam kích thích cơ thể để tạo ra lượng glutathione nhiều hơn, mà không cần bổ sung hỗ trợ duy nhất của glutathione cần thiết.

Giảo cổ lam có tác dụng chữa bệnh gì đã được làm sáng tỏ trong bài viết này. Người dùng nên thực hiện đúng  cách để giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho bản thân.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>