Mắt đỏ là bệnh gì ?

Mắt đỏ là tình trạng màu trắng của mắt đã bị đỏ hoặc có màu đỏ ngầu. Màu đỏ của mắt cũng sẽ khác nhau tùy theo từng loại bệnh. Mắt bị đỏ có thể xảy ra ở một hoặc hai con mắt với một số triệu chứng như sau:

– Bị kích thích
– Ngứa
– Khô mắt
– Chảy mước mắt
– Nhảy cảm với ánh sáng
– Tầm nhìn mờ

Mắt đỏ là dấu hiệu rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân. Đau mắt và bị đỏ thường là các triệu chứng của các tình trạng mắt khác nhau từ lành tính đến nghiệm trọng. Trong một số trường hợp, đôi mắt bị đỏ sẽ không triệu chứng gì cả ngoài đỏ mắt.  Nếu bạn không may mắn bị đỏ mắt. Hãy tìm đến ngay bác sĩ nhãn khoa gần nhất để xác định nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Mắt đỏ là bệnh gì

Mắt đỏ là bệnh gì và nguyên nhân ngây đã mắt

Tình trạng mắt đỏ xuất hiện là do sự giãn nở của các mạch máu nhỏ nằm giữa màng cứng và kết mạc. Những mạch máu này có thể đã bị tổn thương vì môi trường hoặc do lối sống. Mắt đỏ thông thường là dấu hiệu của dị ứng, mỏi mắt, đeo kính áp tròng quá mức hoặc nhiễm trùng mắt thông thường như mắt hồng (viêm kết mạc). Tuy nhiên, tình trạng đỏ mắt cũng có thể là một cảnh báo nghiêm trọng các bệnh về mắt, chẵn hạn như: viêm màng bồ đào hoặc bệnh tăng nhãn áp

Nguyên nhân môi trường gầy ra bệnh mắt đỏ là gì?

– Di ứng không khí
– Ô nhiễm không khí
– Khói
– Bụi bặm
– Khói trong không khí ( Xăng, dung môi…)
– Nhiễm hóa chất
– Tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời

Mắt đỏ là bệnh gì

Các tình trạng nghiêm trọng gây cho mắt bị đỏ ?

– Khô mắt
– Dị ứng mắt
– Đau mắt và đỏ (viêm kết mạc)
– Nhiễm trùng mắt
– Chấn thương mắt hoặc chấn thương
– Phẫu thuật mắt gần đây ( LASIK , phẫu thuật mắt thẩm mỹ, v.v.)
– Viêm màng bồ đào
– Bệnh tăng nhãn áp cấp tính
– Loét giác mạc
– Yếu tố lối sống cũng góp phần vào nguy cơ mắt đỏ của bạn. Ví dụ : hút thuốc lá, cần sa, rượu, các thiết bị kĩ thuật số, ngủ không đủ giấc.

Cách thoát khỏi bênh mỏi đỏ

Nếu bạn cảm thấy mắt của mình bị đỏ, hãy nhanh chóng đi đến bác sĩ để kiểm tra dấu hiệu mắt đỏ là bệnh gì để phòng ngừa. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc nhỏ mắt khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ nhãn khoa. Thuốc nhỏ mắt có thể làm mạch máu trên màng cứng nhỏ hơn và làm sáng mắt của bạn lại. Tùy theo tình trạng mắt đỏ của bạn là bệnh gì? Mà sẽ có từng cách lựa chọn điều trị khác nhau.

Mắt đỏ là bệnh gì

Nếu bạn đang đeo kính áp trọng và bị đỏ mắt. Hãy nhớ mang theo kính áp tròng để bác sĩ đánh giá xem kính của bạn có gây ra hiện tượng đỏ mắt hay không? Hi vọng sau khi bạn đọc bài viết : “Mắt đỏ là bệnh gì ?” được chia sẻ từ website: njsps.org bạn đã có được phương pháp xử lý phù hợp khi mắt bị đỏ.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>