Các nhà nghiên cứu từ lâu đã xác định rằng: “ Phụ nữ cho con bú có thể phòng bệnh tim mạch”. Sau đây là nghiên cứu về những lợi ích khi phụ nữ cho con bú.

Các nhà khoa học đã lọc ra hơn 500.000 người phụ nữ ở Trung Quốc cho một nghiên cứu lớn. Những người tham gia vào kế hoạch này đang ở độ tuổi từ 30 đến 70 và thuộc các quốc gia khác nhau. Trải qua khoảng thời gian 8 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu đã xác định được:

16.671 trường hợp mắc bệnh tim, 23.983 trường hợp đột quỵ trong số 289.573 bà mẹ không mắc bệnh tim kể từ thời điểm nghiên cứu.

Nếu so sanh với những bà mẹ chưa tùng cho con bú trước đây. Thì những người phụ nữ cho con bú đã giảm 10% tất cả loại bệnh tim mạch, ngoại trừ đột quỵ do xuất huyết. Tỉ lệ giảm bệnh sẽ tăng cao hơn nếu những người phụ nữ này vẫn cho còn bú trong khoảng thời gian dài

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học luôn kiểm soát những yếu tố gây ra bệnh tìm mạch như: tiểu đường, thể dục, tuổi tác, hút thuốc và huyết áo cao. Nói cách khác, để biết sự tác động chính xác của việc cho con bú thì cần phải loại trừ các yếu tố gây ra bệnh tim mạch.

Hơn nữa, phụ nữ Trung Quốc thường có xu hướng cho con bú lâu hơn phụ nữ ở Mỹ. Trong số các bà mẹ được nghiên cứu thì thời gian cho con bú trung bình là 12 tháng. Sau đây là mức độ phòng bệnh tim mạch hiệu quả ở những người phụ nữ cho con bú theo khoảng thời gian khác nhau. Cứ sau sáu tháng kể từ 24 tháng cho con bú, nguy cơ mắc bệnh tim giảm bốn phần trăm.

Thời gian cho con bú giảm nguy cơ mắc bệnh tim

0-6 tháng 1%
6-12 tháng  7%
12-18 tháng 11%
18-24 tháng 13%
24 tháng 18%

Nuôi còn bằng sữa phòng bệnh tim mạch như thế nào?

Khi mang thai, cơ thể của một người phụ nữ làm thức ăn cho hai người: mẹ và em bé. Nhu cầu trao đổi chất tăng lên thì trọng lượng của người mẹ cũng tăng, cũng từ đó nồng độ cholesterol trong máu cũng tăng lên theo.

Lúc này cơ thể người mẹ đang lưu trữ lương chất béo lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Khi người phụ nữ cho còn bú, thì hoàn toàn có thể loại bỏ chất béo nhanh ra khỏi cơ thể và phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

phòng bệnh tim mạch

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng:: “ Các bà mẹ cho con bú sẽ có tim hoạt đông khỏe hơn so với các bà mẹ không cho con bú, bao gồm cả mức cholesterol thấp hơn, giảm cân và giảm huyết áp”. Cho con bú trong thời gian dài cũng có thể làm giảm tỉ lệ nguy cơ bị bệnh tiểu đường và huyết áp.

Lợi ích của mẹ khi cho con bú

– Khi người phụ nữ cho con bú thì các chất béo được chuyển sang em bé, lúc này cơ thể của người mẹ sẽ có lại trọng lượng như trước khi mang thai.
– Cho con bú còn giúp người phụ nữ kích thích tử cung co bóp, đẩy các chất còn sót lại như nhau thai và màng nhây. Điều này sẽ giúp nhanh chóng chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh.
– Chất béo và nồng độ cholesterol giảm thì có thể phòng bệnh tim mạch.
– Tiết kiệm được tiền mua sữa cho bé

phòng bệnh tim mạch

Những lợi ích cho bé

– Sửa mẹ luôn tươi ngon, an toàn và vô trùng. Nên rất an toàn để kích thích cho bé nhanh chóng phát triển.
– Sửa mẹ là một sản phẩm tự nhiên, nên rất phù hợp với những bà mẹ thích chăm sóc bé theo sở thích của mình
– Sửa mẹ đáp ứng nhu cầu của bé mọi lúc mọi nơi mà không cần pha chế|
– Hạn chế được một số loại vi khuẩn gây bệnh cho bé, như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn…
– Làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch cho bé sau khi trưởng thành
– Sữa mẹ có thể kích thích sự phát triển thông minh, thị lựa, hệ thần kình và ruột của bé.

phòng bệnh tim mạch

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>