Việc kiểm soát được các cơn đau khớp mãn tính là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, rất may là hiện nay mọi người có thể kiểm soát nhanh những cơn đau này bằng cách dùng các sản phẩm tự nhiên như trái nhàu. Vậy trái nhàu trị đau khớp có thật sự hiệu quả không? Nếu hiệu quả thì cách dùng như thế nào? Mời bạn cùng njsps.org tìm hiểu nhé!

trái nhàu trị đau khớp
Trái nhàu trị đau khớp

Trái nhàu trị đau khớp có thật sự hiệu quả không?

Trái nhàu trị đau khớp có thật sự hiệu quả không? Là một trong những thắc mắc mà nhiều người đang băn khoăn. Nhưng trước khi tìm hiểu về trái nhàu, thì chúng ta sẽ đi làm rõ bệnh này trước đã.

Cụ thể, là những người bị đau khớp, đau lưng mới hiểu việc kiểm soát được cơn đâu khó khăn như thế nào. Nếu chỉ đau do mang vác nặng thì có thể cải thiện được sau vài này với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau và không tái phát. Tuy nhiên, nếu đó là cơn đau mãn tính thì người bệnh phải vật vã với những đau này thường xuyên tái phát, khó giải quyết được.

Đặc biệt, các cơn đau mãn tính thường bắt nguồn từ viêm, thoái hóa khớp xương với 2 biểu hiện chính là cứng khớp và viêm đau. Các nguyên nhân dẫn đến đau khớp là do sự hao mòn ở xương khớp, nhiễm trùng, một rối loạn tự miễn dịch tấn công màng của màng xung quang khớp, dẫn đến sưng, xói mòn xương và biến dạng khớp.

Cho dù là nguyên nhân gì thì chúng cũng khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, cứng ở phần lưng, thậm chí có thể lan đến các khớp khác. Hiện phương pháp chính để điều trị đau khớp là dùng thuốc tây, vật lý trị liệu và đôi lúc phải phẫu thuật.

trái nhàu trị đau khớp
Bệnh đau khớp

Trong đó dùng thuốc tây đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi đây là phương pháp tiện lợi, dễ sử dụng, cắt nhanh cơn đau. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng xấu đến dạ dày, thận, gan khiến cơ thể suy nhược.

Do đó, ngay khi thông tin về trái nhàu trị đau khớp được công bố, thì nhiều người đã tìm đến trái này với hi vọng sẽ giúp giải quyết được những cơn đau nhanh chóng và an toàn.

Trên thực tế cũng đã chứng minh, trái nhàu hữu hiệu với bệnh nhân đau khớp vì tác dụng chống viêm, giảm đau, chỉnh sửa các mô bị hư hỏng để người bệnh hoạt động và sinh hoạt một cách bình thường.

Tác dụng của trái nhàu trị đau khớp

Một trong những tác dụng chính của trái nhàu là giảm đau. Từ những thầy thuốc đông y và một số nhà nghiên cứu hiện đại, tất cả đều đồng ý rằng trái nhàu có tác dụng giảm đau và kiểm soát các cơn đau. Vì vậy trái nhàu trị đau khớp một cách hiệu quả.

Nhưng cách trái nhàu trị đau khớp thông qua việc giảm đau thì vẫn là điều tranh cãi. Có nhiều lý thuyết khác nhau về cách mà các bệnh nhân được giảm đau. Tiến sĩ Heinicke tin rằng tác dụng giảm đau của trái nhàu đến từ chất xeronine. Còn tiến sĩ Schechter lại tin rằng nước ép trái nhàu cho phép cơ thể tự lành làm giảm cơ đơn. Đồng thời, có những chất khác trong trái nhàu góp phần hợp tác để giảm đau.

trái nhàu trị đau khớp
Trái nhàu khô

Theo tiến sĩ Heinicke, chất xeronine là một thành phần trong trái nhàu. Chất này có khả năng giúp bình thường hóa protein bất thường và chức năng tế bào tiếp theo, bao gồm chức năng não là nơi bắt nguồn của cảm giác đau. Vì vậy tiến sĩ đã khẳng định chất này góp phần quan trọng trong tác dụng giảm đau của trái nhàu.

Trong khi đó, một số nhóm bác sĩ và các chuyên gia y tế khác được phỏng vấn tin rằng trái nhàu và các sản phẩm từ trái nhàu đã giúp 88% bệnh nhân của họ giảm đau. Các nghiên cứu hóa học khác cũng đã nói rằng trái nhàu có tính giảm đau và an thần.

Một số nguồn tin khác cho rằng trái nhàu là một trong những loại quả phức tạp và khác thường nhất trong tự nhiên. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều hợp chất đặc biệt có lợi và được khoa học đánh giá cao về khả năng chống lại cơn đau và giảm đau tự nhiên.

Đặc biệt, trong trái nhàu có scopoletin là một chất có khả năng giảm đau, chống viêm, chống lại các cơn đau khớp mãn tính. Cụ thể chất này là một phytochemical thực hiện nhiều chức năng. Nó có tác dụng ổn định huyết áp, chống lại vi khuẩn, điều chỉnh mức serotonin và giảm đau, kháng viêm hiệu quả.

Nước sắc trái nhàu

Cách dùng trái nhàu trị đau khớp

Với công dụng trái nhàu trị đau khớp ở trên, bạn có thể hoàn toàn dùng trái này hàng ngày để điều trị bệnh. Cách tốt nhất là đắp trái nhàu tươi giã nhuyễn lên vùng bị đau nhức.

Ngoài ra, để trái nhàu điều trị đau khớp hiệu quả nhanh hơn thì bạn có thể kết hợp dùng trái nhàu chín chấm muối, uống nước sắc trái nhàu khô, nước cốt nhàu, nước ép nhàu hay rượu trái nhàu,…

Với những phương pháp điều trị đau khớp hiệu quả từ trái nhàu bạn còn chần chừ gì nữa, mà không dùng ngay để giảm đau khớp một cách an toàn và không gây tác dụng phụ.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>