Cây an xoa là một loại cây thuốc tự nhiên có công dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến gan. Tuy nhiên khi dùng nhiều người đặt ra câu hỏi “ uống cây an xoa bị tiêu chảy phải không”. Câu trả lời chúng tôi sẽ được giải đáp ngay dưới đây. 

Uống cây an xoa bị tiêu chảy phải không? 

Theo như kết quả nghiên cứu của cây an xoa là một cây thuốc lành tính, không độc. Cây có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan. Việc sử dụng an xoa làm bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những thắc mắc và lo lắng khi sử dụng cây an xoa lần đầu tiên mà lại gặp vấn đề về tiêu chảy. Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Cây an xoa có rất nhiều lông trên tất cả bộ phận của cây. Những chiếc lông này chính là một trong những yếu tố gây nên triệu chứng cồn cào khó chịu cho những ai lần đầu sử dụng cây an xoa.

Đây là vấn đề thường gặp bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì đây cây an xoa không gây nên một độc tố nào cả. Đa phần sau 2 ngày sử dụng khi cơ thể bạn đã thích ứng được với cây thuốc này rồi thì triệu chứng cồn cào sẽ biến mất. Lúc này cây an xoa sẽ bắt đầu có tác dụng và bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hơn và cơ thể được thanh lọc. 

Bên cạnh đó thì bạn không nên lạm dụng cây an xoa quá nhiều. Bởi bất kỳ một loại thuốc nào hay một cây thuốc thảo dược nào cũng có liều lượng nhất định đối với từng căn bệnh để đảm bảo sức khỏe. 

uống cây an xoa bị tiêu chảy

Vì cây an xoa có mùi thơm dễ chịu rất dễ uống nên nhiều người đã lạm dụng nó, sắc nhiều hơn bình thường để uống nhiều hơn. Do đó mà bạn mới gặp phải các vấn đề cồn cào, khó chịu, đi ngoài nhiều lần và tình trạng này cứ kéo dài. Vì vậy, tùy cơ địa mỗi người, mỗi bệnh nhân nặng hay nhẹ khác nhau mà sử dụng với liều lượng thích hợp. 

Kết luận: uống cây an xoa bị tiêu chảy phải không? Chúng tôi xin trả lời là có, vì trong vài ngày đầu sử dụng sẽ bị cồn cào khó chịu lúc này chất độc bên trong cơ thể được thải ra bên ngoài. Bên cạnh đó, xuất hiện triệu chứng tiêu chảy là bởi bạn lạm dung quá liều lượng cho phép. 

Một số lưu ý khi sử dụng cây an xoa

Mặc dù cây an xoa là thảo dược lành tính được mọi người tin dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gan. Để đảm bảo sử dụng cây an xoa hiệu quả, không nên lạm dụng. Và đây là một số lưu ý khi sử dụng cây an xoa.

– Phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em duới 5 tuổi không nên dùng cây an xoa. –
– Người bị suy thận, mắc các bệnh về chức năng thận không nên sử dụng an xoa.
-Bệnh nhân bị huyết áp thấp: khi sử dụng cây an xoa cần thêm 3 lát gừng mỏng để tránh tình trạng tụt huyết áp, hoa mắt chóng mặt. 

uống cây an xoa bị tiêu chảy

– Bệnh nhân viêm dạ dày không nên dùng cây an xoa bởi các bộ phận của cây có lớp lông mỏng, những lông này có thể gây khó chịu khi sử dụng, làm ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Nếu bệnh nhân muốn dùng thì cần sao vàng hạ thổ trước và rửa sạch trước khi dùng.
– Người đi phân lỏng không nên sử dụng cây an xoa. Như đã nói ở trên an xoa có thể làm ảnh hưởng không tốt đến đường ruột của người bệnh. 

Bài trên chúng tôi vừa giải đắp cho thắc mắc “ uống cây an xoa bị tiêu chảy phải không”. Mong rằng đây là thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc bạn có một ngày tốt lành và nhiều sức khỏe nhé! 

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>