Chè vằng được biết đến là loại thảo dược có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Ngoài việc giúp chị em phụ nữ đánh tan lượng mỡ thừa sau một thời gian ngắn dùng thì chè vằng còn có tác dụng lợi sữa rất tốt cho mẹ sau sinh. Vậy uống chè vằng bao lâu thì sữa về? uống chè vằng như thế nào cho đúng cách?

uống chè vằng bao lâu thì sữa về
Chè vằng

Tại sao dùng chè vằng lại giúp sữa về?

Chè vằng có tên khoa học là jasminum subtriplinerve Blume, thuộc họ nhài Oleaceae. Còn gọi là chè cước man, cẩm văn, dây văng, mỏ sẻ,… đây là một loại cây mọc hoang và mọc thành bụi.

Như các bạn đã biết dùng chè vằng có thể giúp mẹ lấy lại  nguồn sữa để cho bé bú và có thể khắc phục được tình trạng ít sữa của mẹ hoặc có thể khiến mẹ mất sữa tìm lại được nguồn sữa.

Trong chè vằng có chứa các chất terpenoid, glycoside, flavonoid và ankanoid. Các chất này khi mẹ uống vào cơ thể sẽ giúp quá trình tiết sữa được nhanh hơn và dồi dào hơn. Bên cạnh đó, chè vằng còn giúp kích thích tiêu hóa, tăng quá trình chuyển hóa năng lượng nên cũng góp phần giảm béo sau khi sinh.

uống chè vằng bao lâu thì sữa về
Chè vằng khô

Uống chè vằng bao lâu thì sữa về

Câu hỏi uống chè vằng bao lâu thì sữa về, trong bài viết này, njsps.com sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các mẹ bầu sau sinh và những phụ nữ đang có ý định sử dụng chè vằng sau khi sinh.

Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều và nghiên cứu kỹ lưỡng đặc tính của chè vằng, cũng như tham khảo thông tin phản hồi từ các bà mẹ đã sử dụng sản phẩm.

Chè vằng là một cây thuốc nam, có tác dụng từ từ chứ không tức thời như thuốc tây. Khi mới bắt đầu sử dụng chè vằng bạn sẽ không cảm nhận được tác dụng của nó nhưng thực sự ra lượng sữa đang tăng lên đều đặn mỗi ngày, không tạo sự đột ngột thay đổi nên bạn khó nhận biết được.

Tuy nhiên, sau khi dùng chè vằng khoảng một tuần nếu bạn so sánh với lượng sữa ngày đầu, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể. Không chỉ  thế, dùng chè vằng còn giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sữa, nếu người mẹ nào có nguồn sữa không tốt, khi sử dụng sẽ thấy con khỏe mạnh hơn hẳn.

uống chè vằng bao lâu thì sữa về
Uống chè vằng bao lâu thì sữa về

Đồng thời, sử dụng chè vằng người mẹ cũng tránh được các bệnh sản phụ như viêm tuyến sữa, viêm cổ tử cung, viêm tử cung,…

Kết luận: uống chè bao lâu thì sữa về, thì khoảng 1 tuần sau khi dùng chè vằng mẹ sẽ tìm lại nguồn cho bé yêu của mình.

Sử dụng chè vằng đúng cách

Chè vằng tuy có tác dụng rất tốt với sức khỏe của mẹ và bé, tuy nhiên, chè vằng được biết đến là loại chè có tính đắng, việc dùng chè vằng không đúng cách có thể gây mất sữa cho mẹ.  

Nhiều mẹ vì uống quá liều lượng và cho rằng uống càng nhiều thì lượng sữa càng lớn khiến lâm vào tình trạng mất sữa cho bé. Tốt nhất là mẹ chỉ nên nấu chè vằng từ 20-30g thôi nhé để đảm bảo đem lại những hiệu quả tốt nhất.

uống chè vằng bao lâu thì sữa về
Nước sắc từ chè vằng

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại chè vằng, tuy nhiên chỉ có vằng sẻ là có tác dụng tốt cho sức khỏe, mẹ nên chú ý khi sử dụng nhé. Để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, các mẹ có thể lựa chọn cao chè vằng đã được chế biến sẵn và đóng gói an toàn, hiệu quả mang lại của sản phẩm này cũng không thua kém gì chè vằng tự nhiên.

Ngoài việc sử dụng chè vằng mỗi ngày, mẹ có thể kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ chất đạm và các vitamin thiết yếu. Thường xuyên uống nước nhiều hơn cũng như cho bé bú liên tục, để kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều hơn.

Chè vằng không những có lợi cho tuyến sữa của bà mẹ sau khi sinh mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc uống chè vằng bao lâu thì sữa về và chỉ cho bạn những công dụng tuyệt vời của chè vằng.

tt ads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>